JPG → PNG
ถอดรหัส JPG เป็น PNG แบบไม่สูญเสียคุณภาพ ทำให้การแก้ไขและบันทึกซ้ำไม่เพิ่มการสูญเสียคุณภาพ ขนาดไฟล์จะเพิ่มขึ้นตามไปด้วย
ลากไฟล์มาวางหรือคลิก
Ctrl+V เพื่อวางจากคลิปบอร์ด
วิธีแปลง JPG เป็น PNG
- 1อัปโหลดไฟล์ JPG ของคุณด้วยการลาก คลิก หรือวาง
- 2ปรับการตั้งค่าคุณภาพหากต้องการ
- 3คลิก 'แปลงตอนนี้' แล้วรอให้การแปลงเสร็จสิ้น
- 4ดาวน์โหลดไฟล์ PNG ที่แปลงแล้วของคุณ
เกี่ยวกับการแปลง JPG เป็น PNG
JPG เปิดตัวโดยองค์กร JPEG ในปี 1992 ใช้การบีบอัดแบบสูญเสียข้อมูลตามการแปลงโคไซน์ไม่ต่อเนื่อง DCT และไม่รองรับช่องแอลฟา PNG เปิดตัวในปี 1996 ใช้การบีบอัดแบบไม่สูญเสีย DEFLATE และรองรับช่องแอลฟา 8 บิต การแปลงนี้มักถูกเรียกใช้เมื่อผู้ใช้ต้องการเก็บเอฟเฟกต์ความโปร่งแสง
PNG เอาต์พุตใช้การบีบอัดแบบไม่สูญเสีย DEFLATE เก็บข้อมูลพิกเซลทั้งหมดจาก JPG ต้นฉบับ และมีขนาดไฟล์ใหญ่กว่า JPG ต้นฉบับ จะไม่มีการเพิ่มช่องแอลฟาใหม่ เก็บเมตาดาต้า EXIF จากไฟล์อินพุต และความลึกสีเอาต์พุตตรงกับ JPG ต้นฉบับ
การแปลงนี้เหมาะสำหรับเวิร์กโฟลว์ออกแบบที่ต้องการสงวนพื้นที่รูปแบบเพื่อเพิ่มช่องแอลฟาให้กับ JPG หรือต้องการแก้ไขหลายครั้งโดยไม่สะสมอาร์ติแฟกต์จากการบีบอัด รองรับโดยซอฟต์แวร์ดูและแก้ไขภาพในทุกระบบปฏิบัติการและอุปกรณ์กระแสหลัก
JPG กับ PNG: การเปรียบเทียบทางเทคนิค
| คุณลักษณะ | JPG | PNG |
|---|---|---|
| การบีบอัด | แบบสูญเสียข้อมูล | แบบไม่สูญเสียข้อมูล |
| ความโปร่งแสง | ไม่มี | มี |
| ภาพเคลื่อนไหว | ไม่มี | ไม่มี |
| เปิดตัวเมื่อ | 1992 | 1996 |
| ผู้พัฒนา | Joint Photographic Experts Group | PNG Development Group |
คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับ JPG → PNG
คุณภาพภาพจะเปลี่ยนแปลงหลังการแปลงหรือไม่
การแปลงนี้ประมวลผลผ่านเอนจิน Sharp และส่งออกในรูปแบบการบีบอัด PNG แบบไม่สูญเสีย ไม่มีการเพิ่มการสูญเสียจากการบีบอัดเพิ่มเติม ไม่เกิดอาร์ติแฟกต์การบีบอัดสะสม และเก็บข้อมูลพิกเซลทั้งหมดจาก JPG ต้นฉบับ
ช่องแอลฟาจะถูกเก็บไว้หลังการแปลงหรือไม่
JPG ดั้งเดิมไม่รองรับช่องแอลฟาโดยกำเนิด และการแปลงนี้จะไม่สร้างช่องแอลฟาใหม่ขึ้นมา สถานะช่องแอลฟาของ PNG เอาต์พุตจะตรงกับ JPG อินพุต
ขนาดไฟล์สูงสุดต่อไฟล์คือเท่าใด
ขนาดไฟล์อัปโหลดสูงสุดต่อไฟล์ที่เครื่องมือนี้รองรับคือ 50MB สามารถแปลงได้ครั้งละหนึ่งไฟล์เท่านั้น บริการนี้ใช้ฟรี ไฟล์เอาต์พุตไม่มีลายน้ำ และไม่ต้องลงทะเบียนบัญชี
ไฟล์ของฉันจะถูกจัดเก็บหรือไม่
การแปลงเสร็จสิ้นฝั่งเซิร์ฟเวอร์ และไฟล์ถูกอัปโหลดผ่าน HTTPS หลังการแปลงเสร็จสิ้น เซิร์ฟเวอร์จะลบทั้งไฟล์ต้นฉบับและไฟล์เอาต์พุตทันที ไม่มีการจัดเก็บไฟล์ใดๆ ดังนั้นความเป็นส่วนตัวของไฟล์ของคุณจึงได้รับการปกป้อง